Xây dựng quản lý đô thị Xây dựng quản lý đô thị

Phường Phương Canh hưởng ứng năm trật tự và văn minh đô thị 2020
Ngày đăng 02/03/2020 | 20:15  | Lượt xem: 541

Hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2020”, Sáng 29/2/2020 UBND phường Phương Canh phối hợp với lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm tổ chức ra quân đảm bảo trật tự, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường. Nhằm lập lại trật tự, văn minh đô thị, xây dựng phường Phương Canh luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Đ/c Nguyễn Khắc Chinh – Phó chủ tịch UBND phường trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường.

Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020, UBND phường đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. Thời gian qua cùng với việc tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết tới các hộ dân kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường; không treo bảng hiệu, dù, bạt, che khuất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông, gây mất mỹ quan đô thị; đồng thời tổ công tác đã tiến hành tháo dỡ các mái che, mái vảy,... nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước, thiết lập lại kỷ cương trật tự văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn phường.

Kết quả trong ngày ra quân: Đã tháo dỡ 25 biển quảng cáo sai quy định; thu giữ 08 bạt che, gây mất mỹ quan đô thị; tháo dỡ 02 lều tạm; phá dỡ 07 bục bệ, cầu dẫn; tuyên truyền 20 trường hợp tự tháo dỡ mái che, mái vảy và bóc xóa trên 150 quảng cáo, rao vặt dán sai quy định.

Hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2020”, phường Phương Canh sẽ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền tới các ngành, đoàn thể cơ sở để có sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị với sự nhiệt tình hưởng hứng của nhân dân. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, thanh tra công vụ và có chế tài xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, tái vi phạm. Đồng thời, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự, kỷ cương và văn minh đô thị, để góp phần xây dựng phường Phương Canh ngày càng văn minh và giàu đẹp./.