Tin tức sự kiện Tin tức sự kiện

Hội Cựu chiến binh phường Phương Canh sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày đăng 19/05/2020 | 10:19  | Lượt xem: 1356

Sáng ngày 18/5/2020 tại trụ sở Đảng ủy, UBND phường, Hội Cựu chiến binh phường Phương Canh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Cựu chiến binh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tường – UV BCH Hội CCB Thành phố, Chủ tịch Hội CCB quận Nam Từ Liêm.

Nửa nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên Hội CCB phường Phương Canh tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên. Hội đã tổ chức gặp mặt, tặng quà mừng thọ cho 66 lượt hội viên cao tuổi với số tiền 7,3 triệu đồng; tặng quà thương, bệnh binh nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 là 9,2 triệu đồng; tặng quà hội viên nữ dịp 8/3 số tiền 4,3 triệu đồng; thăm hỏi 140 lượt hội viên ốm đau, bệnh nặng tổng số tiền 16,4 triệu đồng; tặng quà cho hội viên cao tuổi khó khăn, không chế độ và các đối tượng chính sách vào dịp tết là 13,8 triệu đồng; đã tổ chức 06 lượt cho hội viên và người thân đi thăm lại chiến trường xưa. Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững bằng nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, với dư nợ 2 tỷ 680 triệu đồng/54 hộ vay; Hội đã ủng hộ “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Quận hội được 11,6 triệu đồng, ủng hộ “Quỹ vì biển đảo” được 29,7 triệu đồng và ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 35,7 triệu đồng. Trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, Hội đã tích cực tuyên truyền, khuyến cáo tới hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các Chỉ thị, quy định về phòng chống dịch. Hội đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch được 1.440.000đ, tặng 13 điểm trực chốt phòng chống dịch Covid – 19 của phường với tổng số tiền 1.960.000đ. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Hội CCB phường Phương Canh đã vinh dự là một trong số các tập thể được Quận ủy Nam Từ Liêm và Đảng ủy phường Phương Canh khen thưởng vì có nhiều thành tích trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian thời gian tới: Hội CCB phường Phương Canh tiếp tục vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng,Chính quyền, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Sửa đổi bổ xung quy chế làm việc của Ban chấp hành hội phù hợp với tình hình mới nửa nhiệm kỳ tới. Kiên định, vững vàng, tin vào sự lãnh đạo của Đảng và phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch mà Đại hội nhiệm kỳ  2017 – 2022 đã đề ra, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Phương Canh hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của phường, với mục tiêu hướng tới xây dựng phường Phương Canh ngày càng văn minh và giàu đẹp./.