Giới thiệu chung Giới thiệu chung

Thực hiện Nghị quyết 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 02 quận và 23 phường thuộc Thành phố Hà Nội. Theo đó phường Phương Canh chính thức được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/04/2014.

Phường Phương Canh nằm ở phía Tây của quận Nam Từ Liêm – Thành phố Hà Nội. Phía Đông và phía Nam giáp: phường Xuân Phương; Phía Tây giáp: xã Vân Canh, Di Trạch thuộc huyện Hoài Đức; Phía Bắc giáp: phường Tây Tựu, Phúc Diễn và phường Minh Khai thuộc quận Bắc Từ Liêm.

Diện tích đất tự nhiên của Phường là 260,76 ha, số dân là 19,975 nhân khẩu, số hộ gia đình 7.528 hộ phân bổ trên 8 tổ dân phố. Trên địa bàn Phường có 02 điểm kinh doanh thương mại dịch vụ đó là chợ Nhổn do Quận quản lý và chợ Canh Phường quản lý. Có 04 điểm di tích lịch sử đó là di tích lịch sử Đình, Chùa Hòe Thị và di tích lịch sử Đình, Chùa Tu Hoàng.

Địa bàn Phường có các tuyến đường giao thông trọng điểm của Thành phố chạy qua như: Quốc lộ 32, Quốc lộ 70, đường Trần Hữu Dực, đường Phương Canh,…Đây là những điều kiện thuận lợi để phục vụ nhu cầu lưu thông đi lại và phát triển kinh tế của địa phương.

Cán bộ và nhân dân phường Phương Canh có lòng yêu nước nồng nàn, cần cù, sáng tạo, luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế tại địa phương, với mục tiêu hướng tới xây dựng phường Phương Canh ngày càng văn minh, hiện đại và phát triển bền vững.

Tổng số truy cập: 1301972