Chính trị Chính trị

Phường Phương Canh quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng
Ngày đăng 25/03/2020 | 20:02  | Lượt xem: 1070

Chiều ngày 25/3/2020 tại trụ sở Đảng ủy – UBND phường, Ban chỉ đạo phòng dịch Covid - 19 phường Phương Canh tổ chức hội nghị giao ban nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường.

Xác định công tác phòng, chống dịch Covid – 19 là nhiệm vụ trong tâm của hệ thống chính trị, thời gian qua, UBND phường Phương Canh đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và các kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh do Covid-19 gây ra. Đài truyền thanh phường liên tục phát thanh 6 lần/ngày, được 252 lượt, căng treo 01 khẩu hiệu tại cổng trụ sở UBND phường; Cán bộ Tram y tế phường phối hợp với các TDP, hội, các đoàn thể phát được 9.131 tờ rơi, 12 pano, 196 poster tới tay người dân; Đoàn thanh niên phường đã phát trên 3.000 khẩu trang miễn phí tới các tầng lớp nhân dân trong phường, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn và hướng dẫn nhân dân kê khai điện tử sức khỏe toàn dân được gần 600 trường hợp; Hội LHPN phường đã phát 1.200 khẩu trang miễn phí, phát được trên 2.000 tờ khuyến cáo phòng tránh lây, nhiễm Covid – 19 và khuyến cáo thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Nhổn và khu dân cư các TDP Tu Hoàng; Hội CTĐ phường đã phát cho nhân dân trên địa bàn, khách vãng lai được 1.700 khẩu trang và phối hợp với Hội CTĐ Quận tiến hành phát khẩu trang miễn phí tại điểm chờ bến xe Mỹ Đình được 10.000 cái; 100% các trường học trên địa bàn phường được vệ sinh và khử khuẩn bằng CloraminB cuối mỗi tuần; 100% các lớp khối tiểu học, trung học cơ sở tham gia học trực tuyến theo sự chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo; 100% các lớp học được trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, đảm bảo sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch, nếu UBND thành phố Hà Nội có Quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, phường Phương Canh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, trường học và nhân dân trên địa bàn phường về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và quy trình cách ly. Đồng thời thường xuyên rà soát, chủ động nắm bắt di biến động của người nước ngoài đi, đến địa bàn, trong đó tập trung vào những người đến từ các vùng có dịch của Việt Nam, những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 7/3 đến 17/3/2020 chưa qua cách ly y tế tập trung về trên địa bàn. Kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường để có biện pháp xác minh, cách ly theo quy định, tuyệt đối không kỳ thị đối với những người đi, đến từ các vùng dịch. Triển khai phát cam kết tới 100% các hộ dân trên địa bàn phường về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi người dân trong phường vì sức khỏe cộng đồng, với mục tiêu giữ vững phường Phương Canh không có dịch Covid – 19, không để người dân nào bị mắc bệnh./.