TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG PHƯƠNG CANH                TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG PHƯƠNG CANH

Cải cách hành chính Cải cách hành chính

Phường Phương Canh thực hiện tốt công tác cải cách hành chính
Ngày đăng 26/02/2020 | 20:05  | Lượt xem: 270

Xác định công tác cải cách hành chính năm 2020 là khâu đột phá, thúc đẩy kinh tế-xã hội tại địa phương phát triển. Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền phường Phương Canh đã nỗ lực thực hiện đồng bộ công tác CCHC đặc biệt là việc triển khai cơ chế "một cửa", "một cửa liên thông", đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực quản lý Nhà nước, tạo khâu "đột phá" trong quy trình giải quyết các thủ tục hành chính.

Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020, Đảng ủy phường Phương Canh đã quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch, các văn bản của cấp trên. UBND phường đã triển khai thực hiện đồng bộ các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy về công tác CCHC đến toàn thể đội ngũ cán bộ công chức, người lao động. Phân công cụ thể, rõ người, rõ việc, đảm bảo tiến độ, hiệu quả và chất lượng trong công việc. Chấn chỉnh lề lối phong cách làm việc đội ngũ cán bộ, công chức theo hướng “Trọng dân, gần dân, học dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”. Bên cạnh đó tạo điều kiện công dân và tổ chức giám sát việc thực hiện công vụ của chính quyền, nhằm mục đích nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức trong phường.

Triển khai thực hiện có hiệu quả, ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và trả kết quả TTHC, 100% các TTHC được tiếp nhận và trả kết quả thông qua phần mềm. UBND phường Phương Canh áp dụng các hình thức công khai minh bạch các thông tin về TTHC tại phòng một cửa và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, để nhân dân dễ tiếp cận, giám sát việc thực hiện, tạo bước thay đổi đột phá trong cải cách TTHC được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Kết quả tháng 01 năm 2020: Bộ phận một cửa phường Phương Canh đã tiếp nhận đăng ký khai sinh 26 trường hợp; đăng ký khai tử 06 trường hợp; đăng ký kết hôn 01 cặp vợ, chồng; chứng thực chữ ký 58 trường hợp; chứng trực bản sao từ bản chính được 888 lượt công dân (2.864 bản), trích lục hộ tịch được 39 lượt công dân và xác định tình trạng hôn nhân 11 trường hợp.

Việc triển khai thực hiện mô hình “Chính quyền điện tử” phường Phương Canh đã nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy trong cách nghĩ, cách làm về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành, giải quyết công việc. Triển khai thực hiện các ứng dụng CNTT tới 100% cán bộ, công chức thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử công vụ; 100 % văn bản của Đảng ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường được cập nhật, giải quyết đúng hạn trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp.

Việc ứng dụng CNTT vào CCHC năm 2020, đã tạo điều kiện thuận lợi trong chỉ đạo, điều hành và các hoạt động của phường Phương Canh được thuận tiện, tiết kiệm được thời gian, chi phí hoạt động và góp phần vào thành công trong thực hiện năm kỷ cương hành chính. Với mục tiêu hướng tới phường Phương Canh ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững./.

 

 

 

 

 

Thông kê truy cập Thông kê truy cập

Đang online: 157
Lượt truy cập trong tuần: 363
Lượt truy cập trong tháng: 697
Lượt truy cập trong năm: 66110
Tổng số truy cập: 1264165